Trang chủ / Nghi lễ phong tục cưới hỏi / Nghi lễ truyền thống ở đám cưới sao Việt
Nghi lễ truyền thống ở đám cưới sao Việt
Các cô dâu Tăng Thanh Hà, Đỗ Hải Yến, Đoan Trang... đều chăm chút tới từng mâm tráp và nghi lễ ngày đón dâu.

Với đám cưới người Việt, thủ tục xin dâu, rước dâu và làm lễ thành hôn trước sự chứng kiến của gia đình, tổ tiên là bản sắc không thể thiếu. Trong khi nhiều bạn cô dâu chú rể muốn hướng tới nét hiện đại, trang trí nhà cửa theo tông màu mới lạ, thủ tục gọn nhẹ, đề cao sự thoải mái, vui vẻ thì nhiều ngôi sao trong giới showbiz dù hiện đại, cá tính nhưng vẫn không quên gìn giữ nghi lễ truyền thống trong đám cưới.

Trong nhiều hôn lễ của các sao Việt gần đây như đám cưới Tăng Thanh Hà, Đoan Trang, Phan Đình Tùng... những thủ tục như rước dâu, trao mâm quả hay cô dâu chú rể chọn trang phục áo dài cổ điển đều được đề cao, chăm chút. Một số sao Việt khác như Đỗ Hải Yến, Nguyễn Văn Chung... lại chọn thành hôn trong chùa để hướng đến không gian thanh tịnh và cuộc sống yên ấm.

Nếu tiệc đãi khách có mục đích chia vui cùng bạn bè thì đặc điểm chủ yếu của hôn lễ truyền thống là tạo ra không khí thân mật trong gia đình, cha mẹ có cơ hội tham dự và đóng vai trò quan trọng trong ngày vui của con cái, đồng thời gia đình cũng hướng tâm thành kính tới tổ tiên. Đây chính là ý nghĩa cao quý mà những nghi lễ truyền thống đem lại và bất cứ cô dâu chú rể nào cũng nên trân trọng, gìn giữ.

Mới các đôi uyên ương cùng điểm lại những đám cưới truyền thống của các sao Việt từ đầu năm tới nay:

1. Hôn lễ của diễn viên Tăng Thanh Hà

Đám cưới của "cô Trúc" xinh đẹp với chàng Việt kiều điển trai Louis Nguyễn thu hút không ít sự chú ý của báo chí và người hâm mộ. Không tiết lộ nhiều hình ảnh trong lễ thành hôn vì cô dâu Tăng Thanh Hà mong muốn ngày trọng đại của mình chỉ dành riêng cho người thân, nhưng qua vài hình ảnh hiếm hoi, mọi người vẫn có thể cảm nhận được "không khí truyền thống" trong lễ vu quy của cô. Tất cả những phong tục, nét đẹp bao đời nay hiện lên qua cách chọn trang phục, chuẩn bị mâm tráp... của đôi uyên ương.

Cô dâu chú rể đều chọn áo dài truyền thống, cô dâu Tăng Thanh Hà diện áo dài ren đỏ kết hợp với mấn cùng màu, còn chú rể Louis Nguyễn chọn áo dài xanh và khăn đóng để mặc trong lễ đón dâu. Các mâm lễ vật trong đám rước dâu cũng có lợn, bánh, trầu cau... đầy đủ như một bộ mâm lễ tiêu chuẩn.

Chú rể Louis Nguyễn chuẩn bị tới nhà gái để làm lễ rước dâu.

Chú rể Louis Nguyễn chuẩn bị tới nhà gái làm lễ rước dâu.

Đoàn bê tráp của nhà trai có mặt trước cửa nhà cô dâu Tăng Thanh Hà để chờ đến giờ hoàng đạo.

Đoàn bê tráp của nhà trai có mặt trước cửa nhà cô dâu Tăng Thanh Hà, chờ đến giờ hoàng đạo.

Đôi uyên ương rạng ngời trong trang phục áo dài truyền thống.

Đôi uyên ương rạng ngời trong trang phục áo dài truyền thống.

2. Hôn lễ của diễn viên Đỗ Hải Yến

Trái với đám cưới xa hoa tổ chức tại hội trường của Đại học Tổng hợp (cũ), các nghi lễ thành hôn truyền thống của Đỗ Hải Yến khá giản dị, gọn nhẹ. Ngày 12/10, cô dâu Đỗ Hải Yến âm thầm làm lễ cưới tại một ngôi chùa nhỏ ở Quy Nhơn (Bình Định). Đỗ Hải Yến cùng chồng cũng chọn áo dài khăn đóng cổ truyền để làm lễ thành hôn trước sự chứng kiến của các chư tăng và khoảng 20 người bạn bè, người thân.

Nghi thức cưới ở chùa, hay còn gọi là lễ Hằng thuận, ngày càng được nhiều đôi uyên ương quan tâm. Với không gian tôn nghiêm ở nơi thờ Phật, đôi uyên ương hy vọng cuộc sống sau này cũng sẽ yên bình, hạnh phúc. Về mặt ý nghĩa, "Hằng" là thường xuyên, luôn luôn, còn "Thuận" là hòa thuận, đồng thuận hướng về những điều cao thượng, tốt đẹp trong đời sống. Vì vậy, mục đích chính của lễ Hằng thuận là để vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của hôn nhân, từ đó hướng đến cuộc sống gia đình hạnh phúc, êm ấm.

Đỗ Hải Yến vàchú rể Calvin Tài Lâm trong lễ Hằng thuận tại chùa Quy Nhơn.

Đỗ Hải Yến vàchú rể Calvin Tài Lâm trong lễ Hằng thuận tại chùa ở Quy Nhơn.

Cô dâu chú rể luôn chọn trang phục truyền thống để diện trong các nghi thức cưới.

Cô dâu chú rể luôn chọn trang phục truyền thống để diện trong nghi lễ thành hôn nơi cửa Phật.

Sau lễ cưới tại chùa, ngày 24/10, Hải Yến rạng ngời hạnh phúc sánh vai chú rể Calvin Tài Lâm trong hôn lễ ở Bắc Ninh. Đây được coi như lễ rước dâu đối với nhà trai và lễ ra mắt chú rể đối với nhà gái. Chú rể Việt kiều mang lẵng quả, lễ vật và tổ chức tiệc ở quê nhà gái để làm tròn nghi thức cưới truyền thống. Hôn lễ tại Bắc Ninh của Hải Yến diễn ra trong không khí ấm cúng, trang trọng, với sự góp mặt của những người thân thiết trong gia đình và bạn bè, hàng xóm láng giềng.

Không chọn lại chiếc áo dài đỏ trong lễ cưới tại chùa, Hải Yến mặc áo ren trắng trong đám cưới tại Bắc Ninh. Cô cũng chuẩn bị hoa cưới, khăn voan dài để tô điểm thêm cho nhan sắc dịu dàng, đằm thắm.

Không chọn lại chiếc áo dài đỏ trong lễ cưới tại chùa, Hải Yến mặc áo ren trắng trong đám cưới tại Bắc Ninh. Cô cũng chuẩn bị hoa cưới, khăn voan dài để tô điểm thêm cho nhan sắc dịu dàng, đằm thắm.


Đôi uyên ương thắp hương trên bàn thờ để gia mắt họ nhà gái.

Đôi uyên ương thắp hương trên bàn thờ.

Sau khi các nghi lễ hoàn thành, đôi uyên ương mở tiệc truyền thống để tiếp đãi bạn bè, hàng xóm và người thân tại quê nhà.

Sau khi các nghi lễ hoàn thành, đôi uyên ương mở tiệc truyền thống để tiếp đãi bạn bè, hàng xóm và người thân tại quê nhà của cô dâu.

3. Hôn lễ của ca sĩ Đoan Trang và chú rể ngoại quốc

Dù lấy chồng người nước ngoài nhưng ca sĩ Đoan Trang vẫn giữ gìn phong tục cưới và làm đẹp lòng cha mẹ bằng cách tổ chức nghi lễ rước dâu, thành hôn đậm chất Việt Nam. Nhà trai hầu hết là người ngoại quốc nhưng am hiểu phong tục tập quán của người Việt nên đã chu đáo chuẩn bị những mâm tráp, lẵng quả rồng phượng, đèn cầy đặt trên bàn thờ để mang đến xin dâu tại nhà gái.

Cô dâu Đoan Trang chọn áo dài nền nã ton sur ton cùng áo dài khăn đóng cũng mang sắc trắng của chú rể. Đoan Trang còn chọn bó hoa cầm tay là hoa sen, quốc hoa của người Việt. Hai người đã cùng nhau trao nhẫn cưới, cùng thắp hương ra mắt tổ tiên trước sự chứng kiến của gia đình hai bên. Mẹ chú rể cũng không quên tặng cô dâu những món nữ trang bằng vàng với hy vọng cuộc sống mới của hai người sẽ sung túc, giàu có.

Trước giờ làm lễ, cô dâu trang điểm nhẹ nhàng, phù hợp với trang phục áo dài truyền thống.

Trước giờ làm lễ, cô dâu trang điểm nhẹ nhàng, phù hợp với trang phục áo dài truyền thống.

Cô dâu chú rể và nghi lễ trao nhẫn cưới.

Cô dâu chú rể và nghi lễ trao nhẫn cưới.

Mẹ chú rể dành tặng cô con dâu mới những món nữ trang giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần.

Mẹ chú rể dành tặng cô con dâu mới những món nữ trang giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần.

Sau khi lễ thành hôn kết thúc, Đoan Trang và chú rể lên xe về nhà trai, từ đây cô chính thức là người phụ nữ đã lập gia đình và cùng chung bước bên người bạn đời.

Sau khi lễ thành hôn kết thúc, Đoan Trang và chú rể lên xe về nhà trai, từ đây cô chính thức là người phụ nữ đã lập gia đình và cùng chung bước bên người bạn đời.

8/16/2017 3:47:05 PM
Các tin liên quan
Trình tự lễ ăn hỏi (4195) lúc 16/08/2017
Tiền lì xì bê tráp (20806) lúc 16/08/2017
Đám cưới nơi cửa Phật (1535) lúc 16/08/2017
Chuẩn bị cho lễ lại mặt (2154) lúc 15/08/2017

Các Chuyên Mục Tham Khảo

Chuyên cung cấp nhân viên sự pg pb, cho thuê áo dài, bê tráp cưới, tổ chức chạy roadshow -
Ca sĩ Tấn Minh, Uyên Linh và Hoàng Dũng được mời đến trình diễn trong bữa tiệc.

Chuyên cung cấp nhân viên sự pg pb, cho thuê áo dài, bê tráp cưới, tổ chức chạy roadshow - Hoa hậu Ngọc Diễm biến hoá với 6 bộ áo dài cưới lộng lẫy
Với các mẫu thiết kế tông màu pastel nhẹ nhàng, cô dâu vừa đẹp sang trọng vừa khoe được eo thon.

Chuyên cung cấp nhân viên sự pg pb, cho thuê áo dài, bê tráp cưới, tổ chức chạy roadshow - Ca sĩ Thanh Hà gợi ý áo dài in hoa to bản cho mẹ uyên ương
Danh ca biến hoá từ dịu dàng đến kiêu sa trong bộ sưu tập áo dài mới nhất của NTK Minh Châu.

Chuyên cung cấp nhân viên sự pg pb, cho thuê áo dài, bê tráp cưới, tổ chức chạy roadshow - Đám cưới tiền tỷ của cô dâu xinh như hoa hậu và doanh nhân Việt kiều
Tiệc cưới của vợ chồng Đăng Tuấn - Vân Anh đẹp như cổ tích và chú trọng chất lượng, không mời quá nhiều khách.

Chuyên cung cấp nhân viên sự pg pb, cho thuê áo dài, bê tráp cưới, tổ chức chạy roadshow - 4
Trong thời trang ngày cưới, có nhiều điều mọi người thường nghĩ cô dâu bắt buộc phải thực hiện. Nhưng với xu hướng đám cưới hiện đại, cô dâu

Chuyên cung cấp nhân viên sự pg pb, cho thuê áo dài, bê tráp cưới, tổ chức chạy roadshow - Hoa cưới đeo tay dáng dài
Đây là phong cách kết hợp giữa hoa cưới đeo tay và hoa cưới dáng thác đổ, được đính vào vòng tay cô dâu.

Chuyên cung cấp nhân viên sự pg pb, cho thuê áo dài, bê tráp cưới, tổ chức chạy roadshow - Sau đám cưới 6 tỷ, nữ đại gia Bình Phước khoe ảnh ở Maldives
Bộ ảnh cưới lãng mạn được cặp đôi thực hiện tại 'thiên đường' Maldives vào tháng 3 vừa qua cùng êkip chụp ảnh từ Việt Nam.

Chuyên cung cấp nhân viên sự pg pb, cho thuê áo dài, bê tráp cưới, tổ chức chạy roadshow - Đám cưới bí mật làm xôn xao báo Tây của cặp 8X Hà thành
Phương Anh và Louis Nguyễn chọn hình thức Elope Wedding (đám cưới bí mật) cho ngày vui của mình.

Chuyên cung cấp nhân viên sự pg pb, cho thuê áo dài, bê tráp cưới, tổ chức chạy roadshow - Gợi ý 3 bộ áo dài sắc đỏ cho đám cưới mùa xuân
Màu đỏ tượng trưng cho sự hạnh phúc nên các cô dâu thường chọn mặc cho ngày trọng đại.

Chuyên cung cấp nhân viên sự pg pb, cho thuê áo dài, bê tráp cưới, tổ chức chạy roadshow - Gợi ý váy cưới đính ren tinh xảo cho tân nương
Vẻ đẹp nhẹ nhàng của tân nương sẽ được tôn lên bằng trang phục váy bồng xòe thướt tha.

Chuyên cung cấp nhân viên sự pg pb, cho thuê áo dài, bê tráp cưới, tổ chức chạy roadshow - Ngọc Tình
Á vương Đại sứ Hoàn vũ 2016 cùng dàn mẫu nam sải bước trên sàn catwalk trong những bộ suit lịch lãm.

Chuyên cung cấp nhân viên sự pg pb, cho thuê áo dài, bê tráp cưới, tổ chức chạy roadshow - Đám cưới
Ngày vui của Nguyễn Văn Long và Nguyễn Thị Thu Huyền chỉ có duy nhất một người làm chứng
Dịch vụ bưng quả Anh Khoa Sài Gòn chuyên cung cấp: người bưng mâm quả - tráp cưới (nhân sự mâm quả), nhân sự sự kiện. Cho thuê áo dài bưng quả cưới hỏi,  nhân viên lễ tân, pg, pb, nhóm múa, mc. Cho thuê mâm quả ngày cưới hỏi trọn gói: cho thuê quả đồng không, quả sơn mài, mâm quả xôi gà, heo quay, trầu cau, trái cây, trà rượu, bánh cốm, bánh kem, bánh phu thê, bánh hỷ, bánh pía,....  đặc biệt phục vụ các nơi: Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Bà Rịa - Vũng Tàu , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Biên Hòa - Đồng Nai , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Bình Dương , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Bình Phước , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Long An , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 1 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 10 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 11 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 12 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 2 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 3 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 4 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 5 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 7 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 8 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận 9 TPHCM , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Bình Chánh , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Bình Tân , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Bình Thạnh , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Cần Giờ , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Củ Chi , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Gò Vấp , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Hóc Môn , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Nhà Bè , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Phú Nhuận , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Tân Bình , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Tân Phú , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Tân Phú , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở quận Thủ Đức , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Sài Gòn , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở Tây Ninh , Dịch vụ cho thuê chú rể giả ở TP.HCM ,
Dịch vụ mâm quả ngày cưới | Trang chủ | Tin tức | Tuyển dụng | Liên hệ
Dịch vụ bưng quả Anh Khoa
386 Phan Huy Ích, phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM (Sài Gòn)
Email: dichvubungquaanhkhoa@gmail.com
Copyright© 2013 - 2015 by dichvubungqua.vn